:: ไปหน้าแรกกระปุก ::
.: เมนูดาวน์โหลด :.
.: ค้นหาโปรแกรม :.
ค้นหาโปรแกรมต่างๆ ของกระปุกได้ที่นี่Thunderbird 1.0.2

รายละเอียด

ผู้ผลิต : Mozilla
ขนาดไฟล์ : 5.74 MB
ประเภท : Freeware
ความต้องการของระบบ : Windows 95/98/ME/2000/XP
เงื่อนไข : -


Download Now
ดาวน์โหลด


Thunderbird เป็นโปรแกรมรับส่งอีเมล์แบบ POP3 ที่ดีมากตัวหนึ่งครับ หรือจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ชอบโปรแกรม Email Client อย่าง Outlook Express หรือ Microsoft Outlook ก็อาจเป็นได้ เพราะนอกจากความรวดเร็วในการใช้งานแล้ว ตัวโปรแกรมยังมีระบบจัดการ Spam Mail ที่ค่อนข้างดี จุดเด่นของโปรแกรมอยู่ตรงที่มีฟังก์ชั่นสำหรับเรียกอ่านข้อมูลจากสถานีข่าวออนไลน์ ที่เรียกกันว่า RSS feederได้อีกด้วยครับ

วิธีติดตั้ง
- หลังจากที่ผู้ใช้งานได้ทำการดับเบิ้ลคลิกเพื่อทำการติดตั้งก็จะเข้าสู่ขั้นตอนติดตั้ง ซึ่งผู้ใช้งานสามารถที่จะทำตามขั้นตอนไปเรื่อยๆ (กด Next ไปเรื่อยๆ) จนจบ และเมื่อทำการติดตั้งเสร็จโปรแกรมก็จะถามเราว่าให้ทำการ Import อีเมล์ที่มีอยู่ในเดิมใน Outlook หรือ Outlook Express มาไว้ใน Thunderbird หรือไม่ ดังรูป


- ในหน้าถัดมา เราสามารถที่จะเลือกใช้ประเภทของงานได้ครับ โดยปรกติจะเลือกให้ Email เป็นหลักครับ


- ในหน้าถัดมาให้ใส่ชื่อ (ที่แสดงต่อผู้รับอีเมล์)และอีเมล์ของเรา


- ในหน้าถัดมาให้ใส่ค่า Incoming Server (POP) และ Outgoing Server (SMTP) ให้ถูกต้องครับ


- ในหน้าถัดมาให้ผู้ใช้งานใส่ Incoming User Name และ Outgoing User Name ซึ่งเป็น username ที่ใช้ login ดูและส่งอีเมล์ครับ จากนั้นก็ให้ผู้ใช้งานคลิก Next ไปเรื่อยจนจบครับ และเมื่อเข้าสู่ตัวโปรแกรมก็จะมีหน้าต่างถาม Password เพื่อเช็คอีเมล์ ก็ให้ผู้ใช้ใส่ Password พร้อมทั้งทำเครื่องหมายถูกที่ Use Password Mana..... แล้วคลิก OK ดังรูป


วิธีใช้งาน
ผู้ใช้งานสามารถเรียกใช้โปรแกรม Thunderbird ได้จากการดับเบิ้ลคลิกที่ไอคอน Thunderbird 1.0.2 บนเดสท็อป เมื่อเปิดโปรแกรมผู้ใช้งานที่เคยใช้ Outlook ก็คงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี


เมื่อเราต้องการส่งอีเมล์ก็เพียงแต่คลิกไปที่ปุ่ม Write ก็จะปรากฏหน้าต่างสำหรับการส่งอีเมล์ขึ้นมาให้เราใช้โดยทันทีครับ


ผู้ใช้งานยังสามารถจัดการ Address book สำหรับจัดเก็บอีเมล์เพื่อนหรือผู้รับคนอื่นๆ ได้ง่ายๆ อีกด้วยครับ