:: ไปหน้าแรกกระปุก ::
.: เมนูดาวน์โหลด :.
.: ค้นหาโปรแกรม :.
ค้นหาโปรแกรมต่างๆ ของกระปุกได้ที่นี่Notepad2

รายละเอียด

ผู้ผลิต : http://www.flos-freeware.ch/
ขนาดไฟล์ : 478 KB
ประเภท : Freeware
ความต้องการของระบบ : Windows 95/98/ME/2000/XP
เงื่อนไข : -


Download Now
ดาวน์โหลดFeature

Notepad2 เป็นโปรแกรม text editor ที่มีวัตถุประสงค์ที่จะให้ใช้แทน Notepad ที่มากับวินโดวส์ และเช่นเดียวกับ Notepad โปรแกรม Notepad2 เล็ก เร็ว ใช้ง่าย ไม่ค่อยมีอะไรหรูหรา แต่ว่า Notepad2 ได้เพิ่มความสามารถพิเศษหลายอย่างเช่น undo หลายระดับ, syntax highlighting สำหรับ HTML, PHP, JavaScript, CSS และอีกหลายภาษา หรือการ match วงเล็บ และ auto indent ทั้งยังเลือกขนาดของ tab ได้ ความสามารถเหล่านี้มีประโยชน์มาก โดยเฉพาะสำหรับนักพัฒนาเว็บและโปรแกรมภาษาต่าง ๆ

Notepad2 มีหน้าตาการใช้งานที่เข้าใจง่าย คุณสามารถเลือกระดับของการซูม และเลือกฟอนต์ที่จะใช้ในกรณีต่าง ๆ Notepad2 รองรับ encoding แบบ ANSI, Unicode และ UTF-8 ทำให้ทำงานกับภาษาต่าง ๆ ได้ดี สามารถเลือกการขึ้นบรรทัดใหม่ได้ทั้งแบบ Windows, Linux และ Mac นอกจากนี้มันยังสามารถ detect encoding และลักษณะการขึ้นบรรทัดใหม่ของไฟล์ที่แก้ไขได้โดยอัตโนมัติ ทำให้สะดวกสำหรับการแก้ไขไฟล์หลายภาษาและข้ามแพลตฟอร์ม
ติดตั้ง

หลังจากผู้ใช้งานทำการดาวน์โหลดไฟล์ติดตั้งมาเรียบร้อยแล้ว ก็ให้ทำการดับเบิ้ลคลิก จะเข้าสู่ขั้นตอนของการติดตั้ง ให้ผู้ใช้งานทำตามหน้าจอไปเรื่อยๆ จนจบขั้นตอนครับ
การใช้งาน

ผู้ใช้งานสามารถเรียกใช้ Notepad2 ได้โดยทำการดับเบิ้ลคลิกไอคอนบนเดสท็อปครับก่อนการใช้งานผู้ใช้งานควรทำการตั้งค่า Font เสียก่อน โดยเข้าไปตั้งค่ายังเมนู Setting > Customize Schemes จากนั้นก็เลือกเอกสารที่ต้องการตั้งค่า Font ครับ
Coding ให้หนุกหนานไปเลย