:: ไปหน้าแรกกระปุก ::
.: เมนูดาวน์โหลด :.
.: ค้นหาโปรแกรม :.
ค้นหาโปรแกรมต่างๆ ของกระปุกได้ที่นี่FreeRAM XP Pro 1.52

รายละเอียด

ผู้ผลิต : YourWare Solutions
ขนาดไฟล์ : 605.59K
ประเภท : Freeware
ความต้องการของระบบ : Windows 95/98/Me/2000/XP/2003 Server
เงื่อนไข : -


Download Now
ดาวน์โหลด


Feature

สำหรับคอมพิวเตอร์มักจะทำงานช้าเมื่อเปิดใช้งานไปสักพัก FreeRAM XP Pro เป็นโปรแกรมที่จะเข้ามาช่วยให้เครื่องของเราทำงานได้เร็วขึ้นด้วยการบริหารหน่วยความจำ(RAM)ให้มีพื้นที่ว่างสำหรับทำงาน จุดเด่นของโปรแกรมนี้คือใช้งานค่อนข้างง่ายมากครับ


การติดตั้ง

1. เมื่อผู้ใช้ดาวน์โหลดไฟล์มาเรียบร้อยแล้ว ก็ให้ทำการขยายไฟล์(Unzip)เสียก่อนครับ จากนั้นทำการดับเบิ้ลคลิกไฟล์ติดตั้งดังรูป2. จะเข้าสู่ขั้นตอนการติดตั้งโปรแกรม ให้ผู้ใช้คลิกปุ่ม Continue Installation3. คลิกปุ่ม Copy Files จากนั้นให้รอสักครู่4. การติดตั้งโปรแกรมเสร็จสมบรูณ์ แสดงหน้าต่างโปรแกรม FreeRAM XP Pro 1.52 ดังรูปคำแนะนำ เมื่อติดตั้งโปรแกรมเสร็จแล้ว ควร Restart เครื่องอีกครั้ง เพื่อป้องกันปัญหาอาการเครื่องแฮงค์


การใช้งาน

- โดยปกติโปรแกรม FreeRAM XP Pro จะทำงานอัตโนมัติทุกครั้งที่เปิดเครื่อง โดยจะแสดงไอคอน ณ บริเวณ system tray ดังรูป- เมื่อรู้สึกว่าเครื่องเริ่มอีดๆ เปิดโปรแกรมอะไรก็ไม่ค่อยจะขึ้น สาเหตุอันเนื่องมาจากพื้นที่ว่างบน RAM ของเราเหลือน้อยเต็มที ผู้ใช้งานก็เพียงแต่คลิกเมาส์ขวาไปยังไอคอนบน system tray จากนั้นคลิกเลือกเมนู AutoFree Now เท่านี้เราก็จะได้พื้นที่ว่างๆ บน RAM กลับคืนมาและใช้งานคอมพิวเตอร์ได้สบายๆ อีกครั้ง- ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าให้โปรแกรมจัดการพื้นที่ว่างบน RAM อัตโนมัติได้ โดยดับเบิ้ลคลิกไปยังไอคอนบน system tray จากนั้นคลิกที่ปุ่ม Settings คลิกเลือกที่หัวข้อ Memory และคลิกเลือกที่ Automatically free evey... ตรงนี้ให้ผู้ใช้ระยะเวลาที่จะให้โปรแกรม FreeRAM XP Pro จัดการพื้นที่ว่างบน RAM ของเราครับจะปล่อยให้เครื่องของเราทำงานช้าๆ อยู่ใยครับ ให้โปรแกรม FreeRAM XP Pro ช่วยเราดีกว่า