:: ไปหน้าแรกกระปุก ::
.: เมนูดาวน์โหลด :.
.: ค้นหาโปรแกรม :.
ค้นหาโปรแกรมต่างๆ ของกระปุกได้ที่นี่Thai Fonts For Photoshop และอื่นๆ จาก easyhome

รายละเอียด

ผู้ผลิต : Easyhome
ขนาดไฟล์ : 6.46 MB
ประเภท : Freeware
ความต้องการของระบบ : Windows 95/98/Me/NT/2000/XP
เงื่อนไข : -


Download Now
ดาวน์โหลด

การติดตั้ง : เมื่อได้ไฟล์ easythaifont.zip มาแล้ว Extract ไฟล์นี้ออกมาเลยครับ จะได้ Folder ที่ชื่อ easythaifont ออกมาครับภายในจะมี ไฟล์ zip อีก 9 ไฟล์ ก็คือ dbthai.zip ,ds-1.zip ds-2.zip ,fnt01.zip ,fnt02.zip ,p5-1.zip ,p5-2.zip ,pifont.zip และsv.zip เมื่อ Extract ออกมาเช่น dse จาก sv.zip จะได้ไฟล์ Truetype font และ Type 1 font รวม 12 ไฟล์ด้วยกันครับ ที่ต้องทำแพียง เปิด Control panel แล้ว Double click ที่ Icon ที่ชื่อ Font จะเปิด Folder Font ออกมา ที่ Folder font นี้ click ไปที่ Menu file แล้วเลือกไปที่ Install New Font ... จะมีหน้า Add Fonts ขึ้นมา คุณเพียงเลือก ไปที่ Drive และ Folder ที่เก็บ fonts ของคุณที่ Extract ไว้ เช่น sv เป็นต้นครับ รอสักครู่ จะมีรายชื่อของ Fonts ทั้งหมดใน Folder นั้นขึ้นมา click ที่ปุ่ม Select all แล้ว click ที่ OK ก็เป็นอันเสร็จขั้นตอนการติดตั้ง Fonts ใหม่ ของคุณแล้วครับการใช้งาน : เนื่องจากเป็น fontthai สำหรับโปรแกรม Photoshop และ/หรือ graphic อื่นๆ จะเห็นผลคุณก็ต้องเข้าโปรแกรม Photoshop แล้วลองสร้าง ภาพใหม่ขึ้นมาครับ ใช้ Text tool เพื่อพิมพ์ ข้อความโดยเดิมที จะสามารถพิมพ์ได้แต่ อักษรที่เป็นภาษาอังกฤษ แต่ภาษาไทยจะไม่เป็นอักษรไทย เป็นอักขรแปลกๆ แต่หลังจากที่คุณติดตั้ง Fontthai ลงไปจะพบว่าจะมีแบบอักษรไทยที่มีชื่อต่อท้ายตามที่คุณเลือกติดตั้ง เช่น BrowalliaDSE เป็น ต้น ก็จะเห็นตัวอักษรที่พิมพ์ ออกมาเป็นภาษาไทยอย่างถูกต้องครับบริการดาวน์โหลดขอสงวนสิทธิ์บางบริการ เพื่อสมาชิกเท่านั้น หากต้องการสมัครสมาชิก คลิกที่นี่ หากคุณต้องการแนะนำโปรแกรมใหม่ๆ หรือ ที่ควรจะมีในกระปุกดาวน์โหลด แนะนำมาได้ที่ download@kapook.com

  • สงวนลิขสิทธิ์คำบรรยายภาษาไทย พ.ศ. 2548 Kapook.com หากพบเห็นที่ใดลอกเลียนแบบโปรดแจ้ง webmaster@kapook.com
  • โปรแกรมที่ให้ดาวน์โหลดเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัทผู้ผลิต ทาง Kapook.com ไม่สามารถรับผิดชอบความเสียหายใดๆหรือ การให้บริการใดๆ อันเนื่องจากการติดตั้งโปรแกรมเหล่านี้และหากต้องการวิธีใช้หรือการบริการ กรุณาดูได้โดยตรงจากเวบไซต์ของเจ้าของโปรแกรม
    Copyright © 2005. Kapook.com. All rights reserved.
  • แนะนำ ติ-ชม หรือหากคุณมีข่าวสารที่น่าสนใจต้องการนำเสนอ E-mail มาที่ webmaster@kapook.com copyright 2004 www.kapook.com Allrights reserved*