:: ไปหน้าแรกกระปุก ::
.: เมนูดาวน์โหลด :.
.: ค้นหาโปรแกรม :.
ค้นหาโปรแกรมต่างๆ ของกระปุกได้ที่นี่Loy Dictionary 2004.4

รายละเอียด

ผู้ผลิต : โดย ลอย ชุนพงษ์ทอง
ขนาดไฟล์ : 25.7 MB
ประเภท : Freeware
ความต้องการของระบบ : Windows 95/98/Me/NT/2000/XP
เงื่อนไข : -


Download Now
ดาวน์โหลด

Loy Dictionary 2004.2

ระบบดับเบิ้ลคลิ้ก โดย ลอย ชุนพงษ์ทอง


1. เป็นโปรแกรมที่ฝังตัวในวินโดวส์ ใช้ง่าย ไม่รู้ศัพท์คำไหน ก็ดับเบิ้ลคลิ้กที่คำนั้น ไม่ว่าคุณกำลังใช้งานโปรแกรมใด ๆ ก็ตาม เช่น ใช้อ่านข่าวจากอินเตอร์เน็ต, อ่านอีเมล์, เอกสารใด ๆ ใน Microsoft Office เช่น Outlook, Word, ใช้อ่าน Help, แปลจากห้อง Chat Room ใน ICQ, MSN, เล่นเกมส์ หรือแม้ไฟล์ PDF ใน Acrobat 6

2. เปิดครั้งเดียว ได้ทั้งสำนวน วลี กริยา 3 ช่อง พร้อมตัวอย่างประโยค บรรจุแง่มุมไวยากรณ์ไวยากรณ์ ที่ใช้เขียน -อ่าน อีกทั้งคำเตือนที่คนไทยมักใช้ผิด มากที่สุดในประวัติศาสตร์

3. เราอัพเดทศัพท์ทุกวัน ไม่เว้นแม้แต่คำว่า SARS, Java, Bluetooth, Spam, Wi-Fi และมีดิกชันนารีเฉพาะทางในตัว ไม่ต้องเปิดทีละเล่ม หลายครั้ง ทั้งดิกชันนารี ศัพท์วิทยาศาสตร์ ศัพท์ช่าง ศัพท์คอมพิวเตอร์ และบรรจุศัพท์ไอทีมากที่สุด อย่างเป็นระบบ

4. กินทรัพยากรของเครื่องต่ำ ไม่ทำให้เครื่องแฮงง่าย หรือช้า และอนุญาติให้ใช้ฟรี ไม่มีหมดอายุกรุณา ดาวน์โหลดไป-ติดตั้งไป ตามลำดับ เมื่อคลิ้กแล้ว อาจต้องรอสักครู่ (ไม่เกิน3นาที) เพราะอาจมีคนอื่นกำลังดาวน์โหลดไฟล์นั้นอยู่เช่นกัน เดี๋ยวพอเข้าได้ มันจะขึ้นหน้าต่างมา ให้เลือก Open เลย แล้วรอจนดาวน์โหลดเสร็จ (ถ้าคุณไปเลือก Save ผมแนะนำให้ Save ไว้ที่ Desktop จะได้เห็นบนจอเลย ถ้าเอาไว้ที่อื่น ก็ให้จำไว้ด้วย ว่าอยู่ที่ไหน) สำหรับผู้ที่ไม่ชำนาญการใช้คอม ผมแนะนำให้ คลิ้กที่นี่ เพื่อจะอธิบายให้ละเอียดยิบ

1. เฉพาะผู้ที่ใช้ Windows 98 เท่านั้น ที่ต้องดาวน์โหลด Pre-setupFor98.exe (0.8M) เมื่อมีหน้าต่าง Winzip ขึ้นมาแล้ว ให้กดปุ่ม Unzip เป็นอันใช้ได้

2. ตัวดิกท์เอง ให้ดาวน์โหลดไฟล์ _LoyDictSetupZipFile.exe (26M) เมื่อมีหน้าต่าง Winzip ขึ้นมาแล้ว ให้กดปุ่ม Unzip เพื่อให้กระจายไฟล์ เข้าไปอยู่ในโฟลเดอร์ c:/_LoyDict Setup Files แล้วให้ตามไปเรียก setup.exe เพื่อติดตั้ง

3. เฉพาะผู้ที่ใช้ Windows Me เท่านั้น หลังติดตั้งโปรแกรม LoyDict แล้ว ต้องดาวน์โหลดไฟล์ AdditionalSetupForWin-Me.exe เมื่อ Open ไฟล์ได้แล้ว ให้ตรวจ Path ที่ติดตั้ง LoyDict ด้วย ซึ่งอาจต้องเปลี่ยนไดร์วให้ถูกต้อง แล้วจึงกดปุ่ม Unzip เพื่อติดตั้งไฟล์ ไฟล์หนึ่งลงไป (0.8M)

4. ตัวอย่างไฟล์เสียงมนุษย์ เฉพาะหมวดอักษร W, X, Y, Z ให้ดาวน์โหลดไฟล์ CopyVoiceFolderToHarddisk.exe (4M) เมื่อมีหน้าต่าง Winzip ขึ้นมาแล้ว ให้กดปุ่ม Unzip เพื่อให้กระจายตัว เข้าไปอยู่ในโฟลเดอร์ c:/voice/ เป็นอันจบ

5. เฉพาะผู้ที่ใช้เครื่องต่ำกว่า XP, ให้ติดตั้งโปรแกรม MS-speech เพื่อออกเสียงหุ่นยนต์ ในคำที่ไม่มีไฟล์เสียงมนุษย์ โดยดาวน์โหลดไฟล์ Speech SDK 51.exe (68M) เมื่อดาวน์โหลดเสร็จ และ Open ไฟล์แล้ว จะมีหน้าต่าง Winzip ขึ้น ให้พิมพ์โฟลเดอร์ที่จะเก็บไฟล์ แล้วกดปุ่ม Unzip และตามเข้าไปในโฟลเดอร์ ที่กระจายไฟล์ไว้ แล้วเรียก setup.exe เพื่อติดตั้ง

หมายเหตุ เฉพาะชุดเต็มเท่านั้น ที่ให้ข้อมูล ไทย-อังกฤษ และออกเสียงมนุษย์ได้ครบ
บริการดาวน์โหลดขอสงวนสิทธิ์บางบริการ เพื่อสมาชิกเท่านั้น หากต้องการสมัครสมาชิก คลิกที่นี่ หากคุณต้องการแนะนำโปรแกรมใหม่ๆ หรือ ที่ควรจะมีในกระปุกดาวน์โหลด แนะนำมาได้ที่ download@kapook.com

  • สงวนลิขสิทธิ์คำบรรยายภาษาไทย พ.ศ. 2548 Kapook.com หากพบเห็นที่ใดลอกเลียนแบบโปรดแจ้ง webmaster@kapook.com
  • โปรแกรมที่ให้ดาวน์โหลดเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัทผู้ผลิต ทาง Kapook.com ไม่สามารถรับผิดชอบความเสียหายใดๆหรือ การให้บริการใดๆ อันเนื่องจากการติดตั้งโปรแกรมเหล่านี้และหากต้องการวิธีใช้หรือการบริการ กรุณาดูได้โดยตรงจากเวบไซต์ของเจ้าของโปรแกรม
    Copyright © 2005. Kapook.com. All rights reserved.
  • แนะนำ ติ-ชม หรือหากคุณมีข่าวสารที่น่าสนใจต้องการนำเสนอ E-mail มาที่ webmaster@kapook.com copyright 2004 www.kapook.com Allrights reserved*