:: ไปหน้าแรกกระปุก ::
.: เมนูดาวน์โหลด :.
.: ค้นหาโปรแกรม :.
ค้นหาโปรแกรมต่างๆ ของกระปุกได้ที่นี่Japanese Thai Dictionary 1.2

รายละเอียด

ผู้ผลิต : ไพฑูรย์ แซ่ตั้ง
ขนาดไฟล์ : 987 KB
ประเภท : Freeware
ความต้องการของระบบ : Windows 2000 , XP , Internet Explorer 6 Service pack 1, Microsoft Dot Net Framework 1.1, MDAC 2.7 หรือสูงกว่า (สำหรับ Windows 2000 เท่านั้น), ฟอนต์และแป้นพิมพ์ภาษาไทยและภาษาญี่ปุ่น
เงื่อนไข : -


Download Now
ดาวน์โหลด

การติดตั้ง : Extract ไฟล์ jdicsetup.zip จะได้กลุ่มไฟล์ออกมาครับ แล้ว run ไฟล์ setup.exe ลล้วจะมาที่หน้า Welcome แล้ว click Next > มาที่หน้า Installation Folder ซึ่งตุณสามารถเลือกเปลี่ยนตำแหน่งติดตั้งได้ครับ และที่หน้านี้จะมีให้เลือกว่าาจะให้ user ปัจจุบันเท่านั้นใช้หรือทุกคนที่ใช้เครื่องน้ในที่นี้เลือกเป็น Every one แล้ว click Next > มาที่หน้า confirm installation แล้ว click Next > โปรแกรมจะเริ่มติดตั้งอค์ประกอบต่างๆลงในระบบเครื่องครับเสร็จแล้ว click ที่ปุ่ม Close ครับ


การใช้งาน : เมื่อลอง click ไปที่ปุ่ม Start ของ windows จะเห็นว่ามี foloder ของโปรแกรมอยู่ที่C:\Documents and Settings\All Users\Start Menu\Programs\JT-Dic ก็ click ไปที่ Japanese Thai Dictionary โปรแกรมจะทำงานขึ้นมา จะเข้าสู่หน้าจอหลักของโปรแกรมจะมีช่อง Search และ Quick Search นะครับและพื้นที่สีเขียวเข้ม ซึ่งจะแสดงรายละเอียดของคำศัพท์ ที่ Search เจอครับ ทดลองใช้คำว่ามาก Search ก็จะได้อกมา 2 คำครับ คือ มากและ มากกว่า ครับและคำแปลเป็นภาษา ญี่ปุ่นด้วยครับและเมื่อ click ไปที่คำที่เจอก็จะแสดงรายละเอียดของคำที่เลือกในพี้นที่สีเขียวครับ และเมื่อลอง ใช้ Quick search เมื่อพิมพ์คำว่า รักลงในช่องแล้ว กดปุ่ม Enter บน Keyboard ก็จะเปิดหน้าแสดงผลขึ้นมาใหม่ซึ่งจะแสดงคคำที่เจอในรฅูป วลีหรือประโยคน์ครับในภาษา ญี่ปุ่น ครับ และเมื่อลอง click ไปที่ Menu Option เลือกไปที่ Add/Remove word คุณจะสามารถเพิ่มหรือเอา คำศัพท์ออกจาก dict ตัวนี้ได้อีกด้วยครับ และเช่นเดียวกันถ้าคุณอยากจะ copy คำ ญี่ปุ่นไปใช้ ไม่สามารถ copy ได้โดยตรงแต่สามารถเข้าไป copy จากการทำงาน Add/remove word ได้ครับ และในหน้าจอการแก้ไขนี้จะเห็นว่าการแสดงคำแปลภาษา ว่ามีให้เห็นสองแบคือ Kangi และ yomitaka (คำอ่านนั้นเองครับ) ทดลองใช้กันดูครับจะช่วยให้คุณใช้ภาษา ญี่ปุ่นได้ดีขึ้นก็ได้นะครับ(เสียดายที่ไม่มีคำอ่านภาษาไทยครับ)เสร็จแล้ว click ที่ปุ่ม Done จะกลับมาที่หน้าจอหลักครับ แล้วก็สามารถค้นหาคำอื่นๆต่อไปได้ครับ