.: สารบัญกระปุก :.
กระปุกดูหนัง
กระปุกฟังเพลง
กระปุกละคร/ทีวี
กระปุกท่องเที่ยว
กระปุกวาไรตี้
กระปุกกีฬา
กระปุกการศึกษา
กระปุกเทคโนโลยี
กระปุกเกมส์โซน
กระปุกไลฟ์สไตล์
กระปุกรถยนต์
กระปุกใต้ดิน
 

.: รวมฮิตกระทู้โดนใจ :.

ซึ้งกินใจ
ขำขันคลายเครียด
เตือนภัยระวังเหตุ
โฉบเฉี่ยวใต้สะดือ
Love Zone
สุดยอดท๊อปฮิต
นานาสาระความรู้

*** Display Picture ใหญ่ๆ เร้าใจกว่า ***


      Display Picture เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความเป็นตัวเรา เพื่อนๆ บางคนก็ใช้รูปการ์ตูน บางคนก็ใช้รูปดารา บางคนก็ใช้นักกีฬา แต่สำหรับผม ผมใช้รูปนางแบบสวยๆ ครับ อิๆๆ :-D

      สังเกตไหมครับว่า Display picture ของเราเมื่อแสดงให้คู่สนทนาเห็นหรือในทางกลับกันของคู่สนทนาแสดงทางฝั่งเรา มันไม่ค่อยใหญ่ครับ แค่ 100X100 pixel เอง บางคนบ่นเลยครับว่า อย่างเวลาแสดงรูปทั้งตัวเนี่ย แทบจะไม่เห็นหน้าเลยล่ะ อิอิ ก็แน่ล่ะครับเค้ากำหนดค่าไว้อย่างนั้นหนิเนอะ

      เรามาข้ามขีดจำกัดการใช้ Display Picture ใหญ่ๆ กันเถอะครับ ด้วย Messenger Plus Plug in ชื่อ wtbwplug ผู้ใช้งานจะสามารถใช้รูปใหญ่ๆ มาทำ Display Picture ได้กว้างถึง 160 pixel สูงถึง 340 pixel (จริงๆ แล้วผมเคยใช้รูปใหญ่กว่านี้นะ ทว่า MSN แสดงรูปช๊าช้า เลยมะเอาดีก่า)

      อ่ะ ลืมไปเลย จะบอกว่า Plugin ตัวนี้ใช้ได้กับ MSN Messenger 6.1 น๊ะคร้าบบ เวอร์ชั่น 6.2 ยังใช้มะได้คร้าบบ

ดาวน์โหลดและติดตั้ง


      ก่อนอื่นผู้ใช้งานที่ยังไม่ได้ติดตั้ง Messenger Plus! จะต้องติดตั้งซะก่อนนะครับ โดยไปดาวน์โหลดมาติดตั้งได้ที่ http://www.kapook.com/download/publish/article_796.shtml ถ้าติดตั้งเสร็จแล้วก็ทำการดาวน์โหลด wtbwplug plug in มาติดตั้งกันเลยครับที่ http://www.ox.compsoc.net/~wtbw/wtbwplug.zip

      หลังจากทำการดาวน์โหลดมาแล้ว ผู้ใช้งานจะได้ไฟล์ชื่อ wtbwplug.zip ให้ทำการขยายไฟล์ก่อนนะครับ พอขายไฟล์แล้วเราก็จะพบว่ามีไฟล์อยู่ 2 ไฟล์คือ setup.exe และ README.TXT ดังรูป      ก่อนติดตั้งให้ผู้ใช้งานทำการปิด MSN Messenger ของเราก่อน (ปิดนะครับ ไม่ใช่ Sign out) ดังรูปครับ


      จากนั้นทำการดับเบิ้ลคลิกไปยังไฟล์ setup.exe เท่านี้ก็เรียบร้อย..........................เฮ่ย จิงดิ ตั้งเสร็จแล้วเหรอ ง่ายจัง :-)

เริ่มใช้งานกันเลยดีกว่าครับ


      ก่อนอื่นให้ผู้ใช้งานทำการตระเตรียมรูปสำหรับ Display picture ซะก่อน แน่นอนครับ รูปเราต้องใหญ่กว่าปกติ แต่สูงไม่เกิน 340 pixel กว้างไม่เกิน 160 pixel นะครับ ในการ Resize รูปนั้นหากใครไม่รู้ว่าจะใช้โปรแกรมอะไร ก็ให้ไปใช้ Photo Resize ก็ได้ครับ ง่ายดี

      เมื่อได้รูปมาแล้วก็ทำการ Add Display Picture เลยครับโดย

      1.ใน MSN Messenger ให้ผู้ใช้งานคลิกเมนู Tools และเลือกเมนู Options ดังรูป


      2.ในแท็บ Personal ให้ผู้ใช้งานคลิกปุ่ม Change Picture…


      3. คลิกที่ปุ่ม Browse


      4. ทำการเลือกรูปที่ได้ตระเตรียมไว้ คลิก Open แล้ว คลิก OK อีกครั้ง เท่านี้ก็เรียบร้อยและแล้วคู่สนทนาก็จะเห็นรูปขนาดใหญ่ของเรา อิอิอิ

เรียบเรียงโดย
นเรศ เดชผลแนะนำ ติ-ชม หรือหากคุณมีข่าวสารที่น่าสนใจต้องการนำเสนอ E-mail มาที่ webmaster@kapook.com copyright 2004 www.kapook.com Allrights reserved*