:: ไปหน้าแรกกระปุก ::
.: เมนูดาวน์โหลด :.
หน้าแรก Download
รวมฮิตติดลมบน
โปรแกรมประจำเครื่อง
ปรับแต่งคอมฯให้เร็ว
ปรับแต่งหน้าจอให้สวย
งานกราฟฟิค ออกแบบ
โปรแกรมไทย
Utility ช่วยเหลือต่างๆ
สำหรับคนทำเว็บไซต์
ใช้งานอินเทอร์เน็ต
เพลงและ MP3
มัลติมีเดีย วีดีโอ
ธุรกิจ สำนักงาน
เกมส์ทุกชนิด
เด็ก เยาวชน
การศึกษา เรียนรู้
หายาก ลูกเล่น เคล็ดลับ
มือถือ Mobile
สำหรับมือเซียน
.: ค้นหาโปรแกรม :.
ค้นหาโปรแกรมต่างๆ ของกระปุกได้ที่นี่
สวัสดีครับ! หลังจากที่มีเพื่อนๆ สอบถามปัญหากันเข้ามาอย่างต่อเนื่องกับการ Download Program จาก Kapook.com/download แล้วเกิดปัญหาติดขัดเกี่ยวกับการใช้โปรแกรมประเภทช่วยในการเร่งความเร็ว Download file แล้วได้ขนาดไม่ครบจำนวน byte ทางทีมงาน Kapook.com มีข้อแน่ะนำสำหรับการใช้งานโปรแกรม DAP (Download accelerator plus) ช่วย Download และเห็นว่าสมควรนำเสนอการแก้ปัญหา MSN & Windows Messenger แย่งกัน sign in มาให้ได้เป็นประโยชน์แก่เพื่อนที่นี่แล้วครับ

แก้ปัญหากับ DAP ที่ Download ได้ไฟล์ขนาดไม่ถูกต้อง

จากที่เพื่อนๆแฟน Kapook.com ทุกท่านได้ให้ความสนใจ Download โปรแกรมจาก Kapook.com/download และมีหลายๆท่านพบปัญหาเมื่อใช้โปรแกรมช่วย Download อย่าง DAP(Download Accelerator Plus!) และเกิดปัญหาคือ Download ไปแล้วได้ขนาดไฟล์ที่เล็กกว่าความเป็นจริงนั้น ทางทีมงาน Kapook.com ขอเสนอแน่ะแนวทางการแก้ไขดังนี้ครับ

  1. เปิดหน้าจอหลักของ DAP แล้ว click ไปที่เมนู Downloads เลือกไปที่ Add new download จะมี windows ของหน้า Enter new URLto be downloaded using Download Accelerator popup ขึ้นมา  2. เปิดหน้า Webpage ของโปรแกรมที่คุณต้องการ Download จาก Kapook.com click ขวาที่ Link downlooad ของโปรแกรมที่คุณต้องการเช่น MSN Messenger 6.1 เมื่อมีเมนูขึ้นมาเลือกไปที่ Copy Shortcut

  3. กลับมาที่หน้า Enter new URL... จะเปลี่ยนเป็น DAP has found a link in clipboard . Download this file?  4. ทำการแก้ไข URL ในช่องนั้นจาก http://www.kapook.com/cgi-bin/program/download.cgi?site=1&filename=SetupDl61full.exe ไปเป็น http://www.kapook.com/download/program/SetupDl61full.exe แล้วจึง click ที่ปุ่ม OK ได้ครับ

  5. มาที่หน้า Download file Info ซึ่งจะแสดงข้อมูลไฟล์ว่าขนาด 4.72 MB ซึ่งตรงกับความเป็นจริง สามารถ click Start download ได้เลยครับจะเห็นว่าสามารถ download ไฟล์ได้เร็วขึ้นอีกถึงเกือบ 4 เท่าเลยทีเดียวครับ


*** หมายเหตุ : ในทำนองเดียวกัยนครับวิธีนี้สามารถนำไปใช้กับโปรแกรมช่วย Download อื่นๆได้อีกด้วยครับ ที่ต้องทำเพียงแก้ URL ในส่วนที่เขียนว่า /cgi-bin/program/download.cgi?site=1&filename= เป็น /download/program/ ได้ทุกๆโปรแกรมเลยครับ

แก้ปัญหา MSN Messenger VS Windows Messenger แย้งกัน Sign in

สำหรับการใช้งาน Messenger ทั้ง 2 ตัวนี้ที่มักจะเกิดปัญหาเมื่อทำการติดตั้ง MSN Messenger 6 เพิ่มเข้าไปใน WindowsXP ซึ่งมี Windows Messenger 4.7 อยู่แล้วครับ ซึ่งใช้ User ที่เป็น .Net passport เช่นเดียวกันและโดยปกติจะเป็น Auto sign in ทำให้เวลาที่ทำการ sign in ตัวใดตัวหนึ่งจะทำให้อีกตัวหนึ่ง sign in ขึ้นมาด้วยครับทำให้ดูเหมือนว่ามันแย่งกัน sign in สำหรับการแก้ไขปัญหานี้ทางทีมงาน Kapook.com นำเสนอวิธีการแก้ไขปัญหาดังนี้ครับ

  1. ถ้าคุณเพียงต้องการให้ Sign in เฉพาะ MSN Messenger คุณจะต้องดำเนินการตามขั้นตอนที่ Windows Messenger ดังนี้ครับ

  - เปิดหน้าจอหลักของ Windows Messenger ขึ้นมาแล้ว click Menu Tools เลือกไปที่ Options…ดังภาพครับ  - เมื่อเข้ามาที่หน้าจอ Options เลือก click ไปที่แถบ Peferences เอาเครื่องหมายถูกที่หน้าตัวเลือก Run this Program when Windows starts และ Allow this program to run in the background ออกทั้งหมดครับ ดังภาพครับ แล้ว click ที่ปุ่ม OK  2. และถ้าทำตามขั้นตอนแรกแล้วยังไม่ได้ผลตามต้องการเราคงจะต้อง Remove ตัว Windows Messenger ออกจาก Windows XP ของคุณครับโดยทำตามขั้นตอนดังนี้ครับ

  - เปิดหน้าจอ Control Panel แล้ว click เลือกไปที่ Add or Remove programs ดังภาพ  - Click ปุ่ม add/remove Windows Components ดังภาพ  - เมื่อหน้าจอ Windows Component Wizard ขึ้นมา เลื่อน Scroll bar ด้านข้างลงมาจะเห็น ว่ามี Windows Messenger อยู่ในรายการ click เอาเครื่องหมายถูกที่หน้า Windows Messenger ออก ดังภาพแล้ว click Next และ Finish จากนี้ไปเจ้า Windows Messenger ก็จะไม่มากวนใจคุณอีกต่อไปครับรวมฮิตติดลมบน โปรแกรมไทย
โปรแกรมสามัญประจำเครื่อง ปรับแต่งหน้าจอให้สวยงาม
งานกราฟฟิค ออกแบบ ปรับแต่งคอมฯให้เร็วแรง
Utility ช่วยเหลืองานต่างๆ สำหรับคนทำเว็บไซต์
เกมส์ทุกชนิด เพลงและ MP3
มัลติมีเดีย วีดีโอ ธุรกิจ สำนักงาน
ใช้งานอินเทอร์เน็ต เด็ก เยาวชน
การศึกษา เรียนรู้ หากยาก ลูกเล่น เคล็ดลับ
มือถือ Mobile สำหรับมือเซียน


บริการดาวน์โหลดขอสงวนสิทธิ์บางบริการ เพื่อสมาชิกเท่านั้น หากต้องการสมัครสมาชิก คลิกที่นี่ หากคุณต้องการแนะนำโปรแกรมใหม่ๆ หรือ ที่ควรจะมีในกระปุกดาวน์โหลด แนะนำมาได้ที่ download@kapook.com

 • สงวนลิขสิทธิ์คำบรรยายภาษาไทย พศ.2547 Kapook.com หากพบเห็นที่ใดลอกเลียนแบบโปรดแจ้ง webmaster@kapook.com
 • โปรแกรมที่ให้ดาวน์โหลดเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัทผู้ผลิต ทาง Kapook.com ไม่สามารถรับผิดชอบความเสียหายใดๆหรือ การให้บริการใดๆ อันเนื่องจากการติดตั้งโปรแกรมเหล่านี้และหากต้องการวิธีใช้หรือการบริการ กรุณาดูได้โดยตรงจากเวบไซต์ของเจ้าของโปรแกรม
  Copyright © 2004. Kapook.com. All rights reserved.
 • แนะนำ ติ-ชม หรือหากคุณมีข่าวสารที่น่าสนใจต้องการนำเสนอ E-mail มาที่ webmaster@kapook.com copyright 2004 www.kapook.com Allrights reserved*